HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN VÀ RÕ RÀNG NHẤT

Với những người muốn khám phá xứ sở kim chi thì việc xin visa du lịch Hàn Quốc là một thứ không thể thiếu trước khi bạn đặt chân vào đất nước này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cách xin visa đi Hàn Quốc chi tiết nhất nhé!

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN VÀ RÕ RÀNG NHẤT

Với những người muốn khám phá xứ sở kim chi thì việc xin visa du lịch Hàn Quốc là một thứ không thể thiếu trước khi bạn đặt chân vào đất nước này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cách xin visa đi Hàn Quốc chi tiết nhất nhé!
I. Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục làm visa đi du lịch Hàn Quốc 
Đơn xin cấp visa
Trong thủ tục visa Hàn Quốc khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn xin cấp visa theo hướng dẫn. Tờ đơn này bạn có thể in hoặc xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc.
*Chú ý: cách xin visa Hàn Quốc với trẻ em: trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.
Hộ chiếu gốc
– Cách làm visa đi Hàn Quốc sẽ yêu cầu hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa.
Giấy tờ chứng minh tài chính 
Để tự xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ cần có:
– Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm.
– Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.
– Hoặc bạn có thể copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.
Ngoài ra, từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức áp dụng chính sách mới về việc giản lược thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc liên quan đến thủ tục chứng minh tài chính và mở rộng đối tượng được cấp thị thực nhiều lần vào Hàn Quốc.
Thông tin chi tiết về chính sách mới này vui lòng tham khảo tại link sau: http://overseas.mofa.go.kr/vn-ko/index.do
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
Trong các trường hợp dưới đây bạn cần nộp các giấy tờ đi kèm:
– Cách làm thủ tục visa du lịch Hàn Quốc nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).
– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.
– Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh)
– Hướng dẫn làm visa đi Hàn Quốc nếu bạn là cán bộ đã nghỉ hưu: Cần có chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.
– Nếu bạn làm nội trợ hoặc thất nghiệp ( không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.
– Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc bản copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản copy chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh
Lưu ý: Trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính theo quy định mới áp dụng từ ngày 10/07/2017 cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính, theo đó trường hợp này cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng tư pháp) và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính.
Giấy tờ khác.
Một số lưu ý về giấy tờ cần mang khi bạn làm thủ tục làm visa đi Hàn Quốc du lịch:
– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
– Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc
– Cách xin visa du lịch Hàn Quốc trong trường hợp ở nhà người quen. Địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc cần được viết cụ thể trong Lịch trình thăm quan và tờ khai visa.
– Đối với người quen là người Hàn Quốc: nộp thư mời,bản copy trang hộ chiếu có ảnh của người quen và giấy xác nhận công việc của người đó. Yêu cầu thư mời và hộ chiếu phải có chữ kí giống nhau.
Đối với người quen là người Việt Nam đang làm việc học tập tại Hàn Quốc thì yêu cầu cần có: xác nhận học tập của người mời và copy 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời.
​>>> Trường hợp nào bạn có thể du lịch Hàn Quốc không cần visa?
II. Lệ phí cho thủ tục xin visa Hàn Quốc
Vui lòng liên hệ: 024.3996.9697.
* Điều kiện được xin Visa đi du lịch Hàn Quốc nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.
III. Làm thủ tục visa đi Hàn Quốc ở đâu?
Có 2 địa điểm bạn có thể làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc du lịch tại Việt Nam là :
Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.
Cách làm visa Hàn Quốc đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Và cũng tương tự đối với những người ở khu vực còn lại muốn làm tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.
>>> Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Hàn Quốc chính xác nhất
IV. Hiệu lực khi xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc
Có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và có giá trị cho một lần xuất nhập cảnh.
V. Khung thời gian cho thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc 
Thời gian nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc:
Thời gian tiếp nhận visa Hàn Quốc du lịch cá nhân: Từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).
Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00 – 16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).
Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc vào buổi sáng.
Thời gian trả visa: Từ 14:00 – 16:00
VI. Những tip nhỏ khi đi làm thủ tục xin visa đi du lịch Hàn Quốc tự túc
Thời hạn của thị thực sau khi được cấp có giá trị 03 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.
Giai đoạn làm visa du lịch Hàn Quốc cao điểm thường được tính vào thời kỳ từ tháng 03 đến 05 (dương lịch) và tháng 09 đến tháng 11 (dương lịch). Vào giai đoạn này, các đương đơn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.
Sau khi nộp đơn bạn sẽ có giấy hẹn quay lại lấy visa.
Lệ phí có thể nộp bằng VND hoặc USD.
VII. Hướng dẫn thủ tục cấp visa Hàn Quốc – trường hợp bị từ chối
Trong thủ tục làm visa Hàn Quốc, đối với những hồ sơ bị từ chối cấp visa thì sẽ chỉ được trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc. Những giấy tờ khác công chứng khác và lệ phí sẽ không được hoàn lại.
Mong rằng bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc rõ ràng và đầy đủ nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm đáng nhớ!
Bảng giá tham khảo visa một số nước
STT Visa Loại Visa Thời gian làm Giá  CHI TIẾT
1 Visa Mỹ 1 năm nhiều lần 1 tuần 230 – 250 USD Chi tiết
2 Visa Anh 6 tháng nhiều lần 4 tuần 280 – 300 USD Chi tiết
3 Visa Canada DSQ xét 42 – 90 ngày 250 – 280 USD Chi tiết
4 Visa Châu Âu 1,5 – 3 tháng 1 lần 10 – 15 ngày 230 – 250 USD Chi tiết
5 Visa Đài Loan 3 tháng 1 lần 6 Ngày 110 – 150 USD Chi tiết
6 Visa Hàn Quốc 3 tháng 1 lần 8 ngày 90 – 150 USD Chi tiết
7 Visa Hồng Kông 1 tháng 1 lần 1 Tháng 130 – 150 USD Chi tiết
 8 Visa Nhật Bản 1 tháng 1 lần 7 – 10 ngày 210 – 230 USD Chi tiết
9 Visa Nga 1 tháng 1 lần 25 – 35 ngày 280 – 300 USD Chi tiết
 10 Visa Úc 1 – 3 tháng 1 lần 15 – 20 ngày 230 – 250 USD Chi tiết
 11 Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần 1 tuần 120 – 180 USD Chi tiết